บทความ

ดาวน์โหลดทั้งแล่ม

ปีที่ 12 ฉบับที่ 1  มกราคม 2555 - มิถุนายน 2555
บทความ หน้า ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมคุณธรรมจริยธรรมสำหรับนักเรียน โดยวิธีการสร้างศรัทธาและโยสิโสมนสิการ
ประเภท : บทความวิจัย
ผู้แต่ง : พระใบฎีกาธีระชัย ธีรชโย

1 - 16 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การคิดเชิงเหตุผลของเด็กปฐมวัยที่ได้รับการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ด้วยแป้งโดกับลูกกลิ้งหลากหลาย
ผู้แต่ง : รวีวรรณ สุวรรณเจริญ

17-28 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การศึกษากิจกรรมและจิตลักษณะที่ส่งผลต่อจิตสาธารณะของนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นโรงเรียนเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ผู้แต่ง : เทิดเกียรติ บรรจง

29-39 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การพัฒนาตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประเมินคุณลักษณะการเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
ผู้แต่ง : ยุพเรช พิพิฒน์พงศธร

40-52 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การพัฒนาความสามารถในการทำโครงการ และทักษะการแสวงหาความรู้ด้วยตนเองของนักศึกษาระดับ ปวส.2 สาขาโยธา ด้วยการจัดการเรียนรู้แบบโครงงานประกอบการประเมินตามสภาพจริง
ผู้แต่ง : อนัญญา เรืองเพ็ง

53-64 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การประเมินหลักสูตร โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ พุทธศักราช 2552
ผู้แต่ง : สุภา นิลพงษ์

65-82 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การคิดเชิงเหตุผลของเด็กปฐมวัยที่ได้รับการจัดประสบการณ์แบบสร้างองค์ความรู้ตามแนวสตัคติวิสต์
ผู้แต่ง : ญาดา ช่อสูงเนิน

83-97 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : ผลการจัดการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ตามแนวทฤษฎีสรรค์นิยมที่มีผลต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ความสามารถในการคิดอย่างมีวิจารณญาณ และความพึงพอใจต่อการเรียนรู้ของนักเรียนในสังคมพหุวัฒนธรรม
ผู้แต่ง : กัฟละห์ มาโซ

98-115 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : องค์ประกอบประสิทธิภาพการบริหารของคณะกรรมการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
ผู้แต่ง : พรศักดิ์ จินา

116-132 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : สภาพการจัดการศึกษาของศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนในองค์การบริหารส่วนตำบล อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ตามความคิดเห็นของผู้ปกครอง
ผู้แต่ง : ศรีไพล ลักษณะ

133-150 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การพัฒนาตัวแบบจำลองศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการจัดการศึกษาสำหรับองค์การบริหารส่วนตำบลภาคใต้ตอนล่าง
ผู้แต่ง : คุณอานันท์ นิรมล

151-162 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การพัฒนาตัวแบบความสัมพันธ์โครงสร้างเชิงเส้นของปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้แบบมืออาชีพในโรงเรียนมัธยมศึกษา
ผู้แต่ง : พิมพ์อร สดเอี่ยม

163-175 ดาวน์โหลด