2019-02-01 โดย นฤเศรษฐ์ พิริยชัยหิรัญ

วันที่ 26 มกราคม 2562 ทางคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเครือข่ายสถาบันผลิตครูภาคใต้ตอนล่าง 7 สถาบัน ได้จัดโครงการ “การประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัย “นวัตกรรมวิชาชีพครู” เครือข่ายสถาบันผลิตครูภาคใต้ตอนล่าง ครั้งที่ 2” เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นิสิตวิชาชีพครูในสถาบันผลิตครูเครือข่ายภาคใต้ตอนล่างซึ่งอยู่ในระหว่างปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ได้เผยแพร่องค์ความรู้จากชั้นเรียนในลักษณะผลงานวิจัยจากการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา และเปิดโอกาสให้นิสิตและคณาจารย์จากแต่ละสถาบันผลิตครูได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้ ทักษะและประสบการณ์ร่วมกันในเครือข่ายฯ รวมทั้งเปิดโอกาสให้อาจารย์จากสถาบันผลิตครูในพื้นที่ได้เข้าใจทิศทางการทำงานด้านการศึกษาร่วมกับสังคมชุมชน โดยให้นิสิตได้นำเสนอผลงานวิจัยทั้งในรูปแบบการนำเสนอภาคบรรยายและภาคโปสเตอร์ อีกทั้งเป็นช่องทางสำหรับอาจารย์นิเทศได้ประเมินสมรรถนะตามเกณฑ์มาตรฐานวิชาชีพต่อไป โครงการดังกล่าวจัดขึ้น ณ หอประชุมปาริชาต และอาคารเรียนรวมอเนกประสงค์ 1 (อาคาร 15) มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา *ภาพถ่ายโดย อาจารย์พลากร คล้ายทอง และทีมงานนิสิตสาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ