2019-01-31 โดย นฤเศรษฐ์ พิริยชัยหิรัญ

วันที่ 30 มกราคม 2562 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยคณบดี ผศ.ดร.เรวดี กระโหมวงศ์ ได้ให้การต้อนรับ นายมูฮัมหมัดอาฟันดี อาบู บาการ์ กงสุลใหญ่มาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา เนื่องในโอกาส เข้ามารับภาพงานศิลปะ ของนิสิตครูเอกศิลปศึกษา และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูในสถานศึกษา ณ ประเทศมาเลเซีย เนื่องจากวันที่ 17 มกราคม 2562 ท่านกงสุลใหญ่ ได้เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานนิสิตครูศิลปะชั้นปีที่ 1-3 ณ หอประชุมปาริชาต มหาวิทยาลัยทักษิณ ท่านมีความชื่นชมในความสามารถและประทับใจผลงานของนิสิตเป็นอย่างมาก จึงขอซื้อภาพผลงานของนิสิต จำนวน 5 ผลงาน เพื่อไปประดับสำนักงานสถานกงสุล ณ .ประเทศที่ท่านดำรงตำแหน่งต่อไป นอกจากนี้ยังให้คำปรึกษาระเบียบ ข้อบังคับ เกี่ยวการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูในสถานศึกษา หลักสูตรการศึกษาบัณฑิต 4 ปี ที่จะต้องไปสังเกตการจัดการเรียนการสอนในสถานศึกษา ณ ต่างประเทศ