2017-07-28 โดย ธนากฤต แผ่ผล

การประชุมเครือข่ายความร่วมมือของประเทศในอาเซียนที่ดำเนินกิจกรรมร่วมกันในโครงการ SEED ณ มหาวิทยาลัย bengkulu ประเทศอินโดนีเซีย ในระหว่างวันที่ 27 - 30 กรกฎาคม 2560

เป็นการประชุมเครือข่ายความร่วมมือของประเทศในอาเซียนที่ดำเนินกิจกรรมร่วมกันในโครงการ SEED ซึ่งเป็นการส่งตัวแทนของนิสิตในแต่ละมหาวิทยาลัยในประเทศอาเซียน ได้แก่ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม บรูไน กัมพูชา ไทย และสวิสเซอร์แลนด์ ที่เป็นสมาชิกเพื่อร่วมกิจกรรมการช่วยเหลือสังคมในประเทศต่างๆ ที่เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม ซึ่งในการมาครั้งนี้มหาวิทยาลัยทักษิณมีความพร้อมและจะนำเสนอการขอรับเป็นเจ้าภาพจัดในปีการศึกษา 2560 นี้

นอกจากนี้ยังเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างอาจารย์จากมหาวิทยาลัยต่างๆในแต่ละประเทศ เพื่อนำไปสู่ความร่วมมือในการจัดการศึกษาในด้านต่างๆ รวมถึงการทำวิจัยร่วมกันด้วย