โครงการวันครูแห่งชาติ "สืบสานคุรุคารวะวัฒนธรรม" ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๐

2017-01-16 โดย ธนากฤต แผ่ผล

วันครูแห่งชาติ "สืบสานคุรุคารวะวัฒนธรรม" ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๐ วันจันทร์ที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๖๐ ณ หอประชุมปาริชาต มหาวิทยาลัยทักษิณ กิจกรรมในช่วงเช้า พิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ ๙ รูป รับชมวีดิทัศน์ เกี่ยวกับวันครู การแสดงรำอวยพร โดย นิสิตชั้นปีที่ ๑ คณะศึกษาศาสตร์ กล่าวรายงานและเบิกตัวผู้รับโล่และรางวัลต่าง ๆ โดย นายจักรกฤษณ์ แก้วลำหัด ประธานสโมสรนิสิตคณะศึกษาศาสตร์ - พิธีมอบโล่แก่อาจารย์ที่เสียสละพลังกาย พลังใจ และพลังปัญญา ให้กับกิจกรรมนิสิต คณะศึกษาศาสตร์ - พิธีมอบโล่แก่นิสิตที่ได้ทำชื่อเสียงให้กับคณะศึกษาศาสตร์ และมหาวิทยาลัยทักษิณ - พิธีมอบเกียรติบัตรแก่นิสิตคณะกรรมการสโมสรนิสิตคณะศึกษาศาสตร์ - พิธีมอบเกียรติบัตรแก่นิสิตที่ได้รับรางวัลจากการประกวดบทกวีสดุดีครู - พิธีมอบทุนการศึกษา - พิธีเปิด และปาถกฐาพิเศษ เรื่อง “ครูดีมีคุณธรรมในยุคไทยแลนด์ ๔.๐” โดย รองศาสตราจารย์ไพบูลย์ ดวงจันทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตสงขลา - พิธีมุทิตาจิต - พิธีมอบของที่ระลึกแด่อาจารย์อาวุโส และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ เรื่อง “เพาะครูสร้างคน” โดยวิทยากร ดังนี้ - อาจารย์พเยาว์ อินทสุวรรณ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ฯ - ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนวัลย์ ภิญโญศุภสิทธิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาจิตวิทยา - นายจิตพงศ์ วรรณเพชร ศิษย์เก่า และอดีตประธานสโมสรคณะศึกษาศาสตร์ - ครูอัจฉรา รัตนจรณะ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา - นางสาวสุรภี พิมละออ นิสิตสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ – ชีววิทยา ผู้ดำเนินการอภิปราย