คณะกรรมการประเมินคุณภาพภายในมหาวิทยาลัยฯ ตรวจเยี่ยมคณะศึกษาศาสตร์

2015-11-03 โดย วันเฉลิม ภักดีสัตยากุล

มหาวิทยาลัยทักษิณ รับการประเมินคุณภาพภายในระดับสถาบัน ประจำปีการศึกษา 2557 โดยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการประเมินประกอบด้วย
1. รศ.ดร.ฉัตรชัย โชติษฐางกูร อดีตผู้อำนวยการเทคโนธานี, อดีตรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (ประธานกรรมการ)
2. รศ.ดร.มนตรี อิสรไกรศีล อดีตรองอธิการบดีฝ่ายปฏิบัติการบริการกลาง สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (กรรมการ)
3. ผศ.ดร.ณัฐวิทย์ พจนตันติ รองอธิการบดีวิทยาเขตตรัง ภาควิชาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (กรรมการ)
4. อ.ดร.ประสิทธิ์ พงษ์เรืองพันธุ์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยบูรพา (กรรมการ)
5. ผศ.ดร.อมลวรรณ วีระธรรมโม รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ (กรรมการและเลขานุการ)
สำหรับการประเมินคุณภาพภายในระดับสถาบัน ฯ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2558 โดยวันที่ 2 พฤศจิกายน 2558 เป็นการรับทราบข้อมูลพื้นฐานและความก้าวหน้าในการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์และตัวชี้วัดของมหาวิทยาลัย โดย รศ.ดร.วิชัย ชำนิ อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมต้อนรับและนำเสนอข้อมูลพื้นฐานของมหาวิทยาลัย และมีการสัมภาษณ์และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้บริหารหัวหน้าหน่วยงาน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่อมหาวิทยาลัย ได้แก่ ศิษย์ปัจจุบัน ศิษย์เก่า และตัวแทนนายจ้าง รวมทั้งการตรวจสอบหลักฐานประกอบการประเมิน และวันที่ 3 พฤศจิกายน 2558 คณะกรรมการลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบหน่วยงาน โดยแบ่งเป็น 4 ทีมได้แก่
ทีมที่ 1 ตรวจสอบข้อมูลสำนักคอมพิวเตอร์ , สำนักหอสมุด
ทีมที่ 2 ตรวจสอบข้อมูลคณะเศรษฐศาสตร์ฯ ,คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
ทีมที่ 3 ตรวจสอบข้อมูลคณะศิลปกรรมศาสตร์ , คณะนิติศาสตร์
ทีมที่ 4 ตรวจสอบข้อมูลคณะศึกษาศาสตร์ , บัณฑิตวิทยาลัย โดย ดร.ประสิทธิ์ พงษ์เรืองพันธุ์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยบูรพา (กรรมการ) ได้ตรวจเยี่ยมห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการร่วมกันกับคณะวิทยาศาสตร์