ประชุมกองทุนการศึกษา

2015-10-30 โดย วันเฉลิม ภักดีสัตยากุล

จากแนวพระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว "การสร้างคนดีสู่สังคม" ได้ถูกน้อมนำมาสู่โครงการกองทุนการศึกษา โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเงินส่วนพระองค์ให้ประธานองคมนตรีและองคมนตรีประกอบเป็นคณะกรรมการโครงการกองทุนการศึกษา ดำเนินการให้ความช่วยเหลือเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนอย่างยั่งยืน โดยเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.วิชัย ชำนิ อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมให้การต้อนรับคุณหญิง กษมา วรวรรณ ณ อยุธยา ในโอกาสที่เป็นประธานที่ประชุม "การส่งเสริมความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษากับโรงเรียนโครงการกองทุนการศึกษาในเขตจังหวัดสงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส" พร้อมทั้งมอบนโยบายให้แก่คณะกรรมการบริหารโครงการกองทุนการศึกษา คณะครูและผู้แทนสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าร่วมประชุมรับทราบและเป็นแนวทางในการดำเนินงาน นอกจากนี้ยังมีการประชุมปรึกษาหารือถึงแนวทางในการดำเนินงานโครงการ ฯ นำโดย นางสาวสุนันทา แสงทอง นายประเสริฐ แก้วเพ็ชร นายประดิษฐ์ ระสิตานนท์ ซึ่งเป็นอาสาสมัครส่วนกลาง ร่วมหารือกับคณะทำงานจากโรงเรียนเป้าหมาย อาสาสมัครส่วนกลาง ผู้แทนจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และผู้แทนสถาบันอุดมศึกษา โดยมีหลักคิดเริ่มจากแนวพระราชดำรัส "การสร้างคนดีสู่สังคม" ในมิติของการทำงานร่วมกันระหว่างสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและสถาบันอุดมศึกษา กับโรงเรียนเป้าหมาย .. ซึ่งข้อสรุปจากที่ประชุมในภาคเช้า จะถูกนำเสนอต่อ ฯพณ ฯ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี และพลเรือเอก จุมพล ปัจจุสานนท์ องคมนตรี ในภาคบ่าย