2024-05-13 โดย ธนากฤต แผ่ผล

ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2567 ดร.วัลลยา ธรรมอภิบาล อินทนิน ประธานกลุ่มหลักสูตรการประเมินผลและวิจัย ร่วมด้วย อ.กิตติรัตน์ เกษตรสุนทร นำนิสิตหลักสูตร กศ.ม สาขาวิชาการวิจัยและประเมิน และ นิสิตกศ.บ สาขาวิชาการวัดและประเมินทางการศึกษา ศึกษาดูงาน ณ โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา โดยได้รับการต้อนรับอย่างดียิ่ง จาก ดร.ภัทรี สุรโรจน์ประจักษ์ ผู้อำนวยการพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และตัวแทนนักเรียน ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองการออกแบบหลักสูตรเชิงบูรณาการ การจัดกิจกรรมการสอนรูปแบบทางเลือกซึ่งออกแบบให้นักเรียนสามารถทำกิจกรรมด้านสันทนาการที่โปรดปราน ควบคู่ไปกับวิชาการ ตามความถนัดและศักยภาพรายบุคคล รวมถึงการออกแบบการวัดประเมินผลตามสภาพจริงอิงสมรรถนะที่เปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ค้นหาและพัฒนาตนเอง การแลกเปลี่ยนครั้งนี้ เป็นประโยชน์ด้านการศึกษา การเรียนการสอน การเสริมสร้างความสัมพันธ์เครือข่ายทางวิชาการ ตลอดจนนิสิตสามารถนำประสบการณ์จากการศึกษาดูงานไปพัฒนาปรับประยุกต์วิธีการจัดการเรียนรู้ การวัดประเมินผลให้กับนักเรียนของตนเองและต่อยอดการทำวิจัยเพื่อพัฒนาวิชาชีพครูในอนาคต