โครงการนำร่องคูปองพัฒนาครู

2015-09-22 โดย ธนากฤต แผ่ผล

ด้วยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  ได้ลงนามในบันทึกความตกลงร่วมมือ ทางวิชาการ (MOU)  โครงการนำร่องคูปองพัฒนาครู  ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  กับสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ  จำนวน 50 แห่ง  และสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี       ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2558  ณ  ห้องประชุม  สพฐ. 4  ชั้น 2  สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  กระทรวงศึกษาธิการ  ตั้งแต่เวลา 13.00  น. นั้น

ทางคณะศึกษาศาสตร์  มหาวิทยาลัยทักษิณ  ซึ่งเป็นหน่วยพัฒนาตามโครงการนำร่องคูปองพัฒนาครู  จึงได้จัดฝึกอบรมโครงการนำร่องคูปองพัฒนาครู  ขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 22  กันยายน  2558     ณ หอประชุมปาริชาต มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา และโรงแรมกรีนเวิลด์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา  โดยมีครูเข้าร่วมโครงการจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจำนวน  257  คน  ประกอบด้วย  สำนักงาน   เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 1, 2, 3,  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต 1,2  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 2,  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา  เขต 13, 14  และ 16