2023-02-15 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 มูลนิธิชัยพัฒนาได้นัดหมายลงนามในสัญญาทุนการศึกษา ในโครงการเซ็นสัญญาทุนการศึกษาของมูลนิธิชัยพัฒนา ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตทำความเข้าใจและเซ็นสัญญาสนับสนุนทุนการศึกษาของมูลนิธิชัยพัฒนา และเพื่อติดตามรายงานผลการเรียนและกิจกรรมเสริมสำหรับนิสิตมหาวิทยาลัยทักษิณที่ได้รับทุนจากมูลนิธิชัยพัฒนา โดยคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ได้รับสนับสนุนทุนการศึกษาพระราชทาน จาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้แก่นักเรียนในเขตพื้นที่ภาคใต้ที่ผ่านการคัดเลือก เป็นนิสิตปีการศึกษา 2565 จำนวน 4 คน ดังนี้ นางสาวนารีรัตน์ จันทวงศ์ (นิสิตชั้นปีที่ 1 กศ.บ.การศึกษาปฐมวัย), นายชากิรีน หยีอา (นิสิตชั้นปีที่ 1 กศ.บ.ภาษาไทย), นางสาวณัฐริดา ผลชู (นิสิตชั้นปีที่ 1 กศ.บ.ภาษาไทย), นางสาวอาฟีนา ดอเล๊าะแซ (นิสิตชั้นปีที่ 1 กศ.บ.ภาษาอังกฤษ) โดยได้รับเกียรติจาก ท่านเทอดศักดิ์ บุณยขจร (รองเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา), รศ.ดร.ณฐพงศ์ จิตรนิรัตน์ (อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ) เป็นผู้ลงนามและกล่าวให้โอวาทแก่นิสิตทุน ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องประชุมพุทธรักษา อาคารศูนย์ปฏิบัติการวิชาชีพครู คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา