2022-11-08 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

ในวันที่ 16 - 19 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมกับ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) และกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ได้กำหนดจัดโครงการพัฒนาศักยภาพครูตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่ภาคใต้ ปี 2565 ให้กับนิสิตจากหลักสูตรกศ.บ. สาขาวิชาการประถมศึกษา (แผนการเรียนสำหรับครูตชด) ตามความร่วมมือกับ กสศ. โดยได้รับเกียรติจาก พล.ต.ต.สมกูล กาญจนอุดมการ (ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 ) เป็นประธานในการอบรมและบรรยายพิเศษเรื่อง "การสร้างพลังใจเพื่อพัฒนาครูสู่โรงเรียนตชด.ในพื้นที่ห่างไกล" รศ.ดร.ณฐพงศ์ จิตรนิรัตน์ (รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ) บรรยายพิเศษเรื่อง "การเติมพลังเรียนรู้ครูตชด. เพื่อสร้างสรรค์การศึกษาในพื้นที่ห่างไกล" ซึ่งมี ผศ.ดร.มณฑณา พิพัฒน์เพ็ญ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ และ อาจารย์.ดร. สุธาสินี บุญญาพิทักษ์ เป็นหัวหน้าหน่วยวิจัยการเรียนรู้เชิงบูรณาการเพื่อพัฒนาคุณภาพสังคมอย่างยั่งยืน